Categorized | Thế cờ hay

Thế cờ ” Tiểu liệt Pháo phá đại liệt Pháo”

Cờ Tướng là trò chơi ưa chuộng và phố biến hiện nay. Với tính năng sát phạt và trí tuệ, cờ Tướng mang lại cho người chơi những phút giây thư giãn thỏa mái tuyệt vời nhất. Đến với bộ môn này người chơi không chỉ được thử sức mà còn học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ những ván cờ. Cờ Tướng không mang trong mình tính hên xui nên trong quá trình đánh người chơi phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi đánh, đặc biệt phải bình tĩnh trước những thế đánh của đối phương khi xuất chiêu.

 

Thế cờ “Tiểu liệt Pháo phá đại liệt Pháo” là một thế cờ hấp dẫn khi cả hai bên đều ngang tài ngang sức. Để phân chia rõ rệt về tài năng thì mỗi bên phải có cho mình những thế đánh riêng.

Trước tiên, quân đỏ sẽ đi Pháo vào trung lộ, quân đen cũng xuất Pháo vào trung lộ, lúc này hai con Pháo nằm ở thế đối nghịch nhau tạo nên thế nghịch Pháo. Sau đó, bên đỏ phi Mã lên và bên đen cũng phi Mã lên, quân đỏ tiếp tục đưa Xe ngang qua và bên đen cũng đưa Xe ngang qua. Lúc này, bên đỏ sẽ tấn Xe xuống ăn Tốt đè Mã trong khi đó bên đen sẽ xuất Pháo ngang qua để thí quân, lúc này quân đỏ sẽ dùng Xe ản Tốt và đè Mã đen. Lúc này, thấy thế cờ có sự đối khác, quân đen đưa Xe lên để phòng thủ cho Mã. Thừa thế có lợi cho mình, bên đỏ sẽ tiến Pháo lên. Sau đó, quân đen thụt quân Pháo xuống với ý định đuổi Xe đỏ. Lúc này, quân đỏ nhanh chóng đưa Xe ngang qua từ cột 8 cho đến cột 3 với ý đồ bắt quân Mã. Sau đó quân đen đưa quân Pháo ngang qua để đuổi Xe. Lúc này quân đỏ đưa quân Xe lách ngang qua vùng nguy hiểm từ cột 3 sang cột 4. Lúc này quân đen đưa Mã tiến lên đồng thời đuổi bắt con Xe. Quân đỏ dùng Xe tiến xuống phía dưới vừa chặt vừa tấn công quân Pháo. Sau đó Pháo đen đã ăn Tốt đỏ. Sau đó Xe đỏ tiến ngang qua quân Mã với ý định khống chế quân Mã, nhốt Xe đen luôn vào tr0ng góc. Bên đen tiếp tục tấn công lùi Mã xuống và đuổi bắt quân Mã đỏ và con Pháo đầu. Kế tiếp quân đỏ sẽ đưa Pháo lên. Trong trường hợp Mã đen ăn Mã đỏ thì người chơi sẽ dùng Pháo đỏ chiếu Tướng đen và lách con Xe đỏ qua ăn con Mã. Thế cờ sẽ gây cấn hơn khi bên đen lách Xe qua ăn Pháo đỏ. Lúc này, để giữ Pháo thì bên đỏ sẽ phi Tượng lên. Lúc này quân đên lách Pháo ngang qua để chia cắt sự ứng cứu của Tượng với Pháo đỏ. Sau đó, Mã đỏ ăn thẳng vào Mã đen và Xe đen ăn vào Pháo đỏ. Bên đỏ bắt đầu tấn công vào trung lộ để chiếu Tướng, quân đen sẽ bay Sỹ lên, sau đỏ bên đỏ lách Mã ngang qua. Lúc này thế cờ đang kịch tính dần, bên phải quân đỏ rất ít quân, là một cơ hội cho quân đen. Tiếp tục chiếu Tướng và Tượng bay xuống. Lúc này, Xe đen sẽ đập ngang qua và Mã đỏ lách xuống phía dưới. Bên đen tiếp tục sẽ mở những đòn tấn công thay vì bên đen sài Pháo rút. Bên đen đổi chiến thuật, Tượng phi lên để đuổi Xe sau đó Pháo đỏ thụt về cản chân Tượng đen đồng thời Xe đỏ chiếu Tướng đen và Tướng đen phi lên và Xe bên đen ăn Sỹ đỏ. Đây là một chiêu thế hay khi bên đỏ dùng Mã tấn ngay và cản đường. Quân đen rút về để phòng về và bên đen phi Xe lên, bên đỏ sẽ dùng Xe ăn ngay con Mã đen. Xe đen sẽ đi xuống dưới. Thấy thế cờ đã vậy, bên đỏ bắt đầu ý định thí Xe đỏ. Quân đen không kém khi lách Xe để ăn quân Mã đỏ và bên đỏ thí Xe bằng cách chiếu Tướng và lấy Xe ăn Tốt. Xe đen ăn Xe đỏ và bên đỏ se ăn Tượng, quân đen bắt buộc ăn Xe về

Kết thúc ván cờ này quân đen sẽ dùng thế Tiên Mã hậu Pháo, Tướng đen bị chết ngay.

Đây là một thế cờ hay với những tinh hoa đặc sắc mà bạn không nên bỏ qua. 

Xem video sau:

Leave a Reply

Bình luận mới