“Tam thẫm” trong cờ Tướng

Cờ Tướng là trò chơi ưa chuộng và phổ biến trên toàn thế giới hiện nay. Với tính năng sát phạt vui nhộn, cờ Tướng mang lại niềm vui cho rất nhiều người chơi ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Trong cờ Tướng, người chơi  phải dựa vào khả năng, trí thông minh của mình để làm nên chiến thắng. Ở bộ môn này, đằng sau mỗi ván đánh là những bài học, những điều bổ ích mà mối người chơi nên rút ra. Trong đó, “tam thẫm” trong cờ Tướng là điều người chơi cần nên xem xét, tính toán kỹ lưỡng

Cờ Tướng là trò chơi dành cho hai người khi cả hai cùng thi đấu trên một bàn cờ. Mục đích của cuộc chơi là tìm ra người chiến thắng bằng cách “ăn” cho được quân cờ của đối phương. 

Trong cờ Tướng, người chơi không chỉ có tấn công mà còn phải xem xét lại thế cở

1.  Xét xem đối phương thất tiên hay đắc tiên.

Người chơi cờ cần xem xét đối phương của mình có nước nào đi tiên hay không. Hơn nữa, qua thế cờ đó người chơi có thể đoán được nước đi của đối phương để từ đó đưa cho mình những bước đi, chiến thuật đúng đắn nhất.

Không chỉ vậy, quan sát là việc rất quan trọng trong cờ Tướng giúp người chơi nhanh chóng định hình trong cách đi, thay đổi chiến thuật khi cần thiết.

 2. Xét xem đối phương thất thế hay đắc thế.

Trong bàn cờ Tướng, sau một thời gian chiến đấu, người chơi cũng có thể biết được đối phương của mình đã có được những thế cờ nào, nước đi nào. Lúc này, nên xem xét và phán đoán trong đầu xem người chơi có thắng thế hay thất thế. Từ đó mà đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn nhất về hướng đi và cách tấn công của mình.

Chiến thuật trong cờ Tướng lúc này rất quan trọng, đánh dấu những bước đi mới của người chơi.

3. Xét xem cách khai cuộc của đối phương có vững không.

Khai cuộc là giai đoạn quan trọng trong cờ Tướng, đánh dấu năng lực của người chơi xem họ mạnh hay yếu. Nếu có một khai cuộc tốt thì người chơi đó không phải thuộc “hạng xoàng”. Từ cách đi khai cuộc đó, người chơi sẽ định hình lại phần nào cách đi quân của mình.

Như vậy, “tam thẫm” trong cờ Tướng rất quan trọng đối với mỗi tay chơi, giúp người chơi định hình được ván cờ của mình. Đây chính là kiến thức bỏ túi mà người chơi không nên bỏ qua.

 

 

Leave a Reply

Bình luận mới