Các cách khai cuộc trong cờ Tướng

Các trò chơi giải trí hiện nay đa dạng và phong phú với nhiều thể loại khác nhau được xây dựng, đầu tư công phu kỹ lưỡng với hình ảnh, âm thanh và đồ họa đẹp mắt. Nhưng chưa có một trò chơi nào ghi dấu ấn lâu bền với thời gian như Cờ Tướng. Đơn giản, đẹp mắt với từng quân cờ nhưng trí tuệ và khó chơi trong cách đánh, đó chính là những gì mà cờ Tướng mang lại. Trong cờ Tướng, người chơi không thể dựa vào yếu tố may mắn mà trên hết người chơi phải dùng trí lực và tiềm năng vốn có của mình. Với trò chơi này, người chơi sẽ trải qua ba giai đoạn: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Trong đó, Khai cuộc là giai đoạn đầu, đánh dấu sự “khai mở ” của người chơi có thành công trong toàn trận chiến hay không?

 

Khai cuộc trong cờ Tướng là quá trình quan trọng, đánh dấu quá trình khai mở trong toàn ván cờ của người chơi có thành công hay không. Khai cuộc là giai đoạn cũng rất quan trọng, chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn của người chơi. Khai cuộc có rất nhiều cách khác nhau do người chơi tạo ra trong quá trình đánh của mình.

1. Đương đầu Pháo

2. Phi Tượng cuộc

3. Tương nhân chi lộ

4. Khơi Mã cuộc

5. Quá trung pháo

6. Sĩ giác Pháo

7. Thượng Sĩ cuộc

8. Tốt đề Pháo

9. Kim câu Pháo

10. Biên Mã cuộc

11. Cứu vỹ quy

12. Tuần hà Pháo

13. Biên Pháo

14. Quy Bối Pháo

15. Quá Hà Pháo

Trên đây chính là những cách khai cuộc trong cờ Tướng được nhiều người chơi áp dụng và sáng tạo ra. Khai cuộc là một quá trình diễn ra nhanh chóng nhưng buộc người chơi phải cẩn trọng trong những bước tiến của mình. Khai cuộc sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình trung cuộc và tàn cuộc sau này.

 

Leave a Reply

Bình luận mới